top of page

Bell's Life Enhancem Group

Public·67 members

cách thức chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, các chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, chăm sóc phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một bí quyết tiện dụng.

Thế nên trong khoảng xưa đến nay mọi người đều quyết tâm chọn lọc cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn một cây mai rẻ, những người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai mang phải chăng hay không thì phần quan yếu nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá rộng rãi, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì nếu chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm với vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ biến biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý hầu hết. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do hình trạng thân.

Đối sở hữu cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, cứng cáp, vỏ trơn tru láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình dáng.

Đối với cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân sở hữu vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, cùng lúc tán mang đựng các chồi lá non xanh mới nhú. Giả dụ cành mai sở hữu quá phổ thông lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đó đi.

Cành rút cục ở sắp gốc nhất ko được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách hoàn hảo nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai có cành nhánh mang dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy có thể thâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai sở hữu cành khô, trụi là cũng ko nên mua bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page