top of page

Bell's Life Enhancem Group

Public·69 members

bí quyết chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một bí quyết thuận lợi.

Thế nên từ xưa đến giờ mọi người đều cố gắng chọn lựa cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn một cây mai phải chăng, những người chơi mai giỏi thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng khủng và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai sở hữu phải chăng hay không thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ thông, tạo hình rễ vừa phải, không quá chằng chịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm sở hữu vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ biến biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý hồ hết. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do dạng hình thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, cứng cáp, vỏ trơn láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, không căn vặn hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dáng.

Đối có cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Ấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, đồng thời tán với cất các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai mang quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đấy đi.

Cành chung cuộc ở sắp gốc nhất không được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai mang cành nhánh sở hữu dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy sở hữu thể thâm nhập qua những cành khác khiến cho cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai sở hữu cành khô, trụi là cũng không nên tậu bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page