top of page

Bell's Life Enhancem Group

Public·67 members

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm


Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) có phổ biến hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình mang mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai vàng sống được bao lâu, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông nhiều đẹp mắt.

đến nay, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai mang trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình tới to.

Trong năm, chú săn sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng chưng Tết ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán có đa dạng giá khác nhau, nhưng sở hữu chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối ko nói thách, ko nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều với thể thuận tiện có các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm nhiều diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng nhàng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên phân trần, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun xịt những chiếc thuốc đặc trị kịp thời.

tuy nhiên, cây mai vàng thiết yếu lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, nếu nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

không chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp trên nền đất lúa đem lại hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn tận tình hướng dẫn cho rộng rãi hộ dân cày khác trong ấp cộng phát triển và nhân rộng mô phỏng trồng cây mai vàng này.

cho đến nay, toàn phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã sở hữu gần 20 ha diện tích trồng cây mai vàng vật liệu, đem lại nguồn kinh tế ổn định cho đa dạng nông dân.

từ ấy, nghề trồng mai vàng bác bỏ Tết góp phần đáng nhắc trong việc nhiều hóa những mô phỏng cung ứng đúng theo tinh thần chủ trương, chính sách của Nhà nước phát động rộng rãi trong nhân dân.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page